-->

Cột tóc đuôi ngựa – làm sao cho đẹp?
Cột tóc đuôi ngựa là kiểu tóc đơn giản và quen thuộc nhất. Nó phù hợp với nhiều độ tuổi, lại gọn gàng và duyên dáng.


Cột tóc đuôi ngựa rất đơn giản, song để cột tóc cho thật gọn và đẹp, bạn cũng cần tập luyện đôi chút. Hãy thử tham khảo các bước sau đây:

1. Khi muốn cột tóc, phải đảm bảo 100% rằng tóc bạn đã khô hoàn toàn và không bị rối để đề phòng gãy tóc. Không bao giờ buộc tóc khi tóc đang còn đang ướt hay còn rối tung.

2. Dùng một chiếc lược có răng thưa để chải thật kỹ từ chân tóc đến ngọn cho tới khi tóc mềm và mượt.

3. Bôi một chút kem tạo kiểu tóc hoặc nước làm bóng tóc để giữ các sợi tóc ở đúng chỗ. Thêm một chút kem lên phần tóc trên đỉnh đầu.

4. Dùng tay và lược vuốt tóc đằng trước và từ hai bên ngược ra sau đầu. Bạn nên làm từ từ, chậm rãi để vuốt hết tóc ra sau đầu. Giữ phần tóc đã vuốt và túm lại thành đuôi ngựa, dùng lược chải mượt tóc trên đỉnh đầu.

5. Cột đuôi ngựa lại bằng dây thun mềm: Để tóc phía trên đỉnh đầu không bị bung ra sau khi buộc, có thể dùng cặp tăm cùng màu với tóc để giữ phần tóc ngay phía trên và phía dưới mối buộc.

6. Kết thúc, xịt thêm chút keo lên phần đỉnh đầu.

7. Để đẹp hơn, bạn có thể lấy một lọn tóc nhỏ trong phần đuôi ngựa, cuốn xung quanh để che mối buộc, hoặc dùng các loại dây buộc có đính hoa, nạm đá….sao cho phù hợp với trang phục.

8. Bạn có thể dùng những chiếc cặp tăm nhỏ ghim những sợi tóc còn sót ở hai bên đầu để tránh những sợi tóc bị bung ra.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bài đăng phổ biến

Recent Comments

NHẬN BÀI VIẾT

Tổng số lượt xem trang