-->

6 bước để có một mái tóc mùa đông hoàn hảo

Mùa đông có thể khiến tóc bạn bị tổn thương. Các điều kiện khắc nghiệt như không khí lạnh cùng gió mạnh có thể làm các mô da đầu bị bong ra và khiến chúng trở nên gồ ghề, khô và có tĩnh điện. Tuy nhiên bạn có thể loại bỏ được hết các lo lắng trên chỉ với 6 bước sau đây.
1. Nhẹ nhàng với tóc ướt
Để bảo vệ tóc từ việc tổn thương sau khi tắm, nhẹ nhàng bôi một lớp dầu xả để tóc mềm hơn. Sau đó chải nhẹ nhàng nhất có thể bằng một cái lược răng cưa to và thấm khô bằng khăn tắm mềm. (giật kéo tóc mạnh có thể gây hại hơn cho tóc).

Photobucket

2. Không gội đầu hàng ngày
Việc cách ngày gội đầu của bạn ra có thể ngăn ngừa các mô da dầu tự nhiên khỏi việc bị bong. Trong những ngày không gội đầu, hãy chỉ nên làm ướt tóc và massage nó với ngón tay, điều đó đủ để mái tóc dầu của bạn sạch sẽ mà da đầu không hề chịu ảnh hưởng.

3. Làm mịn lớp biểu bì
Các lớp biểu bì khô sẽ phản ánh tình trạng tồi tệ và dễ bị ảnh hưởng của tóc trong thời tiết mùa đông. Sau khi tắm xong hãy rửa qua với nước lạnh hoặc cho thêm một ít hơi lạnh sau khi sấy tóc để làm mịn và hàn gắn các biểu bì. Đồng thời bạn nên tìm kiếm các sản phẩm tạo kiểu có nhãn ghi trên là "bóng tóc" hoặc "Làm sáng tóc". Cho một giọt vào lòng bàn tay rồi xoa đều, sau đó bôi lên tóc từ sau ra trước và tránh ngọn.

Photobucket

4. "Nuông chiều mái tóc" một tuần một lần

Tất cả các loại tóc đều được lợi từ việc dưỡng ẩm. Các loại dưỡng ẩm tự nhiên như cây lô hội, bơ hạt mỡ, cây jojoba và dầu cây bơ từ dầu gội và dầu xả có thể làm hyđrát hoá và sống lại các sợi tóc khô nhất. Những nguyên liệu này có thể giúp tóc bạn tránh các dấu hiệu bị khô.

5. Thuần hoá tự nhiên

Không khí khô gây ra tĩnh điện và làm cả những mái tóc được dưỡng ẩm tốt nhất bị hư hại. Hãy mang theo một cái máy chống tĩnh điện bên mình. Để một cái lên đầu sẽ xua ngay được gió. Bạn cũng có thể dùng keo phun tóc hoặc các loại kem dưỡng ẩm cho da mặt. Hãy xoa đều một lượng nhỏ trong lòng bàn tay và rồi xoa lên tóc.

6. Học cách chống lại tĩnh điện
Hãy mua một cái mũ cotton. Chúng có thể giảm tĩnh điên hơn các loại mũ lông hoặc bằng sợi acrylic. Nếu bạn lo lắng về độ ấm, hãy trùm một cái khăn phía dưới cái mũ. Luôn đợi cho đến khi tóc khô hoàn toàn và lạnh (sau khi sấy) trước khi đội mũ để giữ được kiểu tóc.
Photobucket
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bài đăng phổ biến

Recent Comments

NHẬN BÀI VIẾT

Tổng số lượt xem trang